Viêm Phế Quản Và Thực Phẩm Cải Thiện Tình Trạng Bệnh?

 

Là một căn bệnh phổ biến ở đường hô hấp, có khả năng xảy ra ở mọi lứa tuổi. Viêm phế quản đang là căn bệnh được nhiều người quan tâm đến. Bởi lẽ, căn bệnh này có khả năng gây ra nhiều biến chứng về sau. Để cải thiện cũng như phòng tránh nó, chế độ ăn uống khoa học là một trong những cách có vai trò đặc biệt quan trọng. Để biết được người gặp phải bệnh viêm phế quản nên bổ sung gì vào thực đơn, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cùng VINARACU trong bài viết ngày hôm nay nhé!!!

Viêm phế quản có nguy hiểm không?

Phế quản phế viêm gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, sẽ kéo dài nếu không được điều trị kịp thời, ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc hàng ngày và nặng hơn nữa là dẫn đến những biến chứng phức tạp, đe dọa tính mạng con người như suy hô hấp, nhiễm trùng huyết, tràn dịch màng phổi, áp xe phổi, viêm màng não,

Nguyên nhân

Viêm phế quản cấp tính: Nguyên nhân gây bệnh ban đầu thường do nhiễm virus. Các virus này có thể lây lan trong không khí khi người ta ho hay qua tiếp xúc trực tiếp.

Viêm phế quản mạn tính: Nguyên nhân chủ yếu nhất do người bệnh hút thuốc lá. Ngoài ra việc hít phải bụi bẩn, tiếp xúc với không khí ô nhiễm, khói bụi cũng được coi là yếu tố nguy cơ làm nặng thêm bệnh lý viêm phế quản.

Triệu chứng:

Các triệu chứng thường gặp của viêm phế quản bao gồm:

 • Ho, ho có đờm.
 • Ho dai dẳng kéo dài.
 • Thở khò khè.
 • Khó thở, tức ngực.
 • Sốt, mệt mỏi.
Thực Phẩm Tốt Cho Bệnh Viêm Phế Quản
thực phẩm tốt cho bệnh viêm phế quản

Những loại rau củ quả nào tốt cho người bị viêm phế quản?

Chuối

Chuối có thể giúp hỗ trợ cho sức khỏe của người bệnh viêm phế quản vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tốt. Chất béo và prote trong chuối có thể giúp giảm stres và giúp cho việc hoạt động của mạch máu. Các acid amin trong chuối cũng có thể giúp giảm viêm và đau, cũng như hỗ trợ việc hoạt động của hệ miễn dịch.

Cam

Trái cam là một trong những loại trái cây rất hữu ích cho người bệnh viêm phế quản. Bởi nó chứa nhiều vitamin C và khoáng chất, giúp hỗ trợ sức khỏe của hệ miễn dịch và giúp giảm viêm và đau. Trong loại trái này cũng chứa các antioxidant và chất bảo vệ, giúp giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại. Ngoài ra, trái cam còn chứa một số acid amin và chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tốt.

Táo

Danh sách trái cây dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nói chung và tốt cho người bênh viêm phế quản nói chung, táo là gợi ý tuyệt vời. loại trái cây này có chứa quercetin, một chất chống viêm, có thể giúp làm giảm vi khuẩn và mụn trứng cá, hai nguyên nhân chính của viêm phế quản. Táo còn có một số chất chống oxy hóa khác, như flavonoids và catechins, có thể giúp bảo vệ các tế bào trong hệ thống phế quản.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh có thể cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết để hỗ trợ sức khỏe. Ngoài ra, nó còn có thể giúp hỗ trợ điều trị cho một số bệnh, bao gồm viêm phế quản.

Trong loại rau này có chứa nhiều vitamin C và antioxidant, hai yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch và giúp giảm stres. Vitamin C còn có thể giúp hỗ trợ sự phát triển của tế bào mới, đặc biệt là trong các tế bào trong hệ thống phế quản. Chúng ta có thể thêm vào súp những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất, như bột gạo lức và lượng cải thảo, để cung cấp thêm những chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ sức khỏe.

>>> Xem thêm: 6 Lợi Ích Vàng Khi Thêm Bông Súp Lơ Vào Thực Đơn

Ớt chuông

Ớt chuông có thể là một lựa chọn tốt cho người bệnh viêm phế quản vì nó có một số tính chất có lợi cho sức khỏe.

Đầu tiên, ớt chuông có chứa vitamin C, một antioxidant quan trọng, có thể giúp hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch và giúp giảm stres. Vitamin C còn có thể giúp hỗ trợ sự phát triển của tế bào mới, đặc biệt là trong các tế bào trong hệ thống phế quản.

Ngoài ra, ớt chuông còn có một số chất tự nhiên, như capsaicin, có thể giúp làm giảm vi khuẩn và mụn trứng cá, hai nguyên nhân chính của viêm phế quản

>>> Xem thêm: Bật mí những lợi ích khi ăn ớt chuông mỗi ngày

Bí đỏ

Nếu lựa chọn thực phẩm tốt cho người viêm phế quản thì bí đỏ là một trong những thực phẩm không thể không nói tới. Trong bí đỏ có một lượng lớn antioxidant, bao gồm vitamin C và beta-carotene, có thể giúp hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch và giảm stres. Vitamin C còn có thể giúp hỗ trợ sự phát triển của tế bào mới, đặc biệt là trong các tế bào trong hệ thống phế quản. Không chỉ vậy, bí đỏ còn chứa một số chất chống viêm, bao gồm quercetin và anthocyanins, có thể giúp làm giảm vi khuẩn và mụn trứng cá, hai nguyên nhân chính của viêm phế quản

Thực Phẩm Tốt Cho Bệnh Viêm Phế Quản
thực phẩm tốt cho bệnh viêm phế quản

Để phòng ngừa viêm phế quản, ta cần làm gì?

Để tránh bị viêm phế quản, cần lưu ý một số điều sau:

 • Không hút thuốc và cố gắng tránh xa khói thuốc.
 • Nếu bị cảm lạnh, hãy nghỉ ngơi nhiều.
 • Ăn chế độ ăn uống lành mạnh
 • Không dùng chung thức ăn, cốc, dụng cụ ăn uống với những người bị bệnh.
 • Rửa tay thường xuyên.
 • Tiêm vaccine cúm hàng năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *