Cách phân biệt Sầu Riêng Ri6 và Thái? Loại Nào Ngon Hơn

Sầu riêng Ri6 và Thái hiện đang là một trong những giống sầu riêng được nhắc đến nhiều nhất. bài viết hôm nay Vinaracu sẽ giúp bạn so sánh hai loại sầu riêng này để tìm hiểu xem loại nào có hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn. Chúng ta hãy cùng theo dõi nhé.

Điểm chung lớn nhất của sầu riêng thái và sầu riêng ri6 đều là loại sầu riêng cơm vàng, hạt lép với hương vị hấp dẫn. Ngoài ra, sầu riêng thái và sầu riêng ri6 đều cung cấp một lượng lớn vitamin, chất folate, tăng cường protein mềm hữu ích và duy trì mức đường huyết ổn định cho cơ thể. Điểm chung thứ 3 của sầu riêng thái và sầu riêng ri6 là đều được nhập ngoại từ nước ngoài, sau đó được người dân phát triển và canh tác phổ biến.

So Sánh Sầu Riêng Ri6 và Thái

Nguồn gốc, xuất xứ của hai loại sầu riêng

– Sầu riêng Ri6 có nguồn gốc từ Campuchia và được trồng thành công đầu tiên tại Vĩnh Long, sau này được nhân giống rộng ra ở các tỉnh Bến Tre, Cái Mơn.

– Sầu riêng Thái lại được trồng chủ yếu ở Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ.

Sầu Riêng Thái Hạt Lép
sầu riêng thái hạt lép

Về hình dáng

– Sầu riêng ri6 có hình thoi, to và tròn, cầm rất chắc và nặng tay, mỗi quả từ 3-5kg, cuốn rất dày, vỏ sầu riêng màu xanh trông rất đẹp mắt. Khi lựa, bạn nên để ý đến những cái gai, gai của ri6 rất dày, to nhưng lại khá thưa. 

– Sầu riêng ri6 có sẵn loại kim cương, to và tròn, thân rất dày, vỏ sầu riêng xanh rất đẹp.. Khi lựa chọn, bạn phải nghe gai, Các gai của ri 6 rất dày, to nhưng ít.

xem thêm: Điều Kiện Cần Phải Có Để Sầu Riêng Việt Nam Xuất khẩu Sang Trung Quốc

– Sầu riêng thái có hình quả trứng hoặc hình chữ nhật với độ dày của gai từ 1,25 cm cuống dài 5 – 8cm. Sầu riêng thái thì hơi nhẹ ký hơn ri6 một quả chỉ từ 2-4kg.

– Sầu riêng thái cũng có như một quả trứng, Đó là, một đầu lớn và một đầu nhỏ. Các gai của sầu riêng Thái nhỏ và to, độ dày 1,25cm..

Sầu Riêng Ri6 Ngon Nhất
Sầu riêng ri6 ngon nhất

Về hương vị

– Sầu riêng Ri6 có mùi thơm rất nồng, đậm. Phần cơm của ri6 dày, hạt lép, vị béo vừa phải.

– Sầu riêng thái có phần cơm rất dày, vị ngọt thanh và béo vừa đủ.

Màu sắc của cơm sầu riêng

Những ví dụ trên khiến bạn khó có thể nhìn thấy hai giống sầu riêng này nhưng kịp thời Chỉ cần nhìn màu sắc của cơm sầu riêng là bạn có thể nhận ra ngay được.

Tại vì cơm của dòng sầu riêng ri6 có màu vàng tươi., rất đẹp để nhìn. Nhưng phần thịt sầu riêng thái màu đỏ hơi vàng, không ngon như ý nhưng hương vị không kém.

Sầu Riêng Ri6
Qủa sầu riêng ri6

Cân Nặng

– Sầu riêng Ri6 1 trái trọng lượng mỗi quả từ 3-5kg.

– Bây giờ, sầu riêng Thái Lan nhẹ hơn Ri6, một quả rơi vào khoảng 2-4kg.

xem thêm: Các Loại Sầu Riêng Ngon, Được Yêu Thích Nhất Ở Việt Nam

Sầu riêng Ri6 và sầu riêng Thái: Giá 1kg

Có thể thấy tại các cửa hàng trái cây, giá hai loại sầu riêng Ri6 và sầu riêng Thái Lan không chênh lệch nhau nhiều. Do đó, giá sầu riêng Ri6 và sầu riêng loại 1 Thái Lan là như nhau. từ 180.000đ đến 200.000đ / kg.

Đánh giá toàn diện

Nếu đem lên bàn cân hương vị của sầu riêng Ri6 và sầu riêng Thái thì hương vị của hai dòng sầu riêng này không thể nào so sánh được. Loại nào cũng ngon, rất ngon.

Hầu hết người Việt Nam thích vị ngọt của sầu riêng ri6. do đó ri6 thường được dùng làm thực phẩm. Và sầu riêng Thái với cơm dày, hương vị thường được dùng để làm bánh, kem hoặc chè. để tăng thêm hương vị cho cốc.

Video Phân Biệt Sầu Riêng Ri6 với Sầu Riêng Thái

Công ty chúng tôi kinh doanh các mặt hàng nông sản rau củ quả trái cây và đặc biệt hiện nay chúng tôi cung cấp sầu riêng ri6 và sầu riêng thái đảm bảo chất lượng vận chuyển trên toàn quốc có bán lẻ và bán sỉ ai có nhu cầu mua sầu riêng và các loại trái cây khác vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hoặc điền thông tin theo form sau: https://raucuquavietnam.com/lien-he/ 

One thought on “Cách phân biệt Sầu Riêng Ri6 và Thái? Loại Nào Ngon Hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *