Sầu riêng bảo quản ngăn đá được bảo lâu

Sầu riêng bảo quản ngăn đá giúp cho khách hàng có thể thưởng thức được trong cả 4 mùa mà không cần phải chờ đến đúng mùa vụ sầu riêng. Để tìm hiểu kỹ hơn về loại sầu riêng này mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sầu riêng cấp đông là gì?

Sầu riêng cấp đông hay còn gọi là sầu riêng bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh hiện không chỉ là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng rất ưa chuộng mà đây còn là một phương pháp bảo quản sau thu hoạch cứu cánh cho người nông dân trồng sầu riêng.

Sầu riêng cấp đông là loại sầu riêng sau khi thu hoạch sẽ được lột bỏ vỏ, tách hạt và xử lý vệ sinh rồi được đưa vào máy cắt để cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó những miếng sầu riêng này sẽ được đưa vào buồng đông lạnh và cho ra sản phẩm sầu riêng cấp đông với chất lượng đảm bảo về độ lạnh sâu, độ tươi ngon của sản phẩm sau khi đông lạnh. Màu sắc và hương vị của sầu riêng vẫn còn được bảo quản nguyên vẹn sau khi rã đông.

>>> xem thêm: Sầu riêng bao nhiêu calo? Ăn sầu riêng có béo không

Nhiều người tiêu dùng thường cảm thấy lo ngại rằng đối với sầu cấp đông sẽ không giữ được vị tươi ngon tự nhiên. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại như hiện nay, sầu riêng cấp đông vẫn giữ được vị tươi ngon và mang đến hương vị đặc trưng nhất.

Sầu Riêng Cấp Đông
Sầu riêng cấp đông

Sầu riêng bảo quản ngăn đá để được bao lâu?

Sầu riêng cấp đông để được bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng đã đặt ra. Những miếng sầu riêng cấp đông, đóng gói đều được thực hiện và tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt. Những quả sầu được lựa chọn để cấp đông đều không có sử dụng thuốc chín ép. Đối với phần cơm sầu không có chất bảo quản và luôn đảm bảo được đặt trong ngăn đá nhằm giữ được sự tươi mới của miếng sầu riêng.

Do đó sản phẩm có thể bảo quản được 2 năm ở môi trường đông lạnh. Với lượng thời gian này sẽ giúp cho các tín đồ nghiện sầu riêng có thể thỏa thích ăn sầu cả năm. Khi nào muốn ăn thì người tiêu dùng chỉ cần mang ra rã đông 15 phút là có thể dùng được.

Sầu Riêng Bảo Quản Ngăn Đá Để Được Bao Lâu
Sầu riêng bảo quản ngăn đá để được bao lâu

Cách cấp đông sầu riêng

Sầu riêng đông lạnh sẽ được thực hiện theo hai quá trình đó chính là cấp đông nhanh và trữ đông. Quá trình cấp đông sầu riêng cần được thực hiện nhanh, để giúp cho các tinh thể đá được hình thành trong quá trình đông băng. Múi sầu riêng dày thì có kích thước tinh thể đá nhỏ và nằm gọn trong các gian bào và bao bọc màng mô của tế bào thịt quả, giúp cho khi phá băng sản phẩm vẫn giữ được chất lượng tốt nhất. Quá trình trữ đông sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường chất tải lạnh, kích thước của sản phẩm và đặc điểm của từng sản phẩm mang đi trưc đông. Tùy theo từng đặc điểm của sản phẩm có nồng độ cao hay thấp và kích thước của sản phẩm lớn hay nhỏ để sử dụng môi trường chất tải lạnh có nhiệt độ tương ứng.

>>> xem thêm: Bảo Quản Sầu Riêng Đã Tách Vỏ Trong Tủ Lạnh Để Ăn Quanh Năm

Bạn cũng có thể thực hiện cấp đông tại nhà với những quả sầu riêng mà mình không dùng hết. Bạn tách thịt của quả sầu riêng ra, cho vào hộp hoặc túi nilon hút chân không, sau đó đem bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh và để ăn dần.

Trên đây là những thông tin có liên quan tới sầu riêng cấp đông và sầu riêng khi bảo quản ngăn đá để được trong bao lâu. Hy vọng sau bài viết này Vinaracu chúng tôi đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm sầu riêng đông lạnh này và có thể tự tin lựa chọn và thưởng thức chúng.

One thought on “Sầu riêng bảo quản ngăn đá được bảo lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *