Rau hữu cơ là gì? Tìm hiểu về rau hữu cơ

Rau hữu cơ là gì? Rau là một loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn dinh dưỡng hằng ngày của mọi người. Đây là nguồn cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp giảm các loại bệnh, tạo điều kiện cho cơ thể phát triển toàn diện.

Nhưng hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều rau bẩn, không rõ nguồn gốc thì rau hữu cơ sẽ là một giải pháp tốt nhất giúp người tiêu dùng có một bữa ăn an toàn và giàu chất dinh dưỡng. Sau đây Vinaracu sẽ mang đến một bài viết giúp mọi người tìm hiểu về rau hữu cơ và tất tần tật lợi ích của rau hữu cơ.

Rau hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ (Rau organic) là loại rau được trồng và sản xuất theo phương pháp và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ. Đây là một lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng, cung cấp các loại rau củ tươi ngon.

Rau hữu cơ cũng có hàm lượng dinh dưỡng cao với hương vị tự nhiên, đảm bảo an toàn cho con người đồng thời rau hữu cơ giúp đảm bảo hệ sinh thái và đa dạng sinh học.

Rau sẽ được trồng hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng các chất độc hại trong quá trình trồng trọt cho đến khâu thu hoạch và bảo quản. Rau hữu cơ sẽ cần phải đáp ứng được các tiêu chí:

Không sử dụng chất biến đổi gen.

Không phun thuốc diệt cỏ và trừ sâu.

Không phân bón hóa học.

Không sử dụng chất kích thích sinh trưởng.

Rau Huu Co La Gi 1

Rau hữu cơ là gì?

Tại sao mọi người lại thích rau hữu cơ?

Rau sạch là loại rau an toàn được canh tác theo quy trình tuân thủ một số tiêu chí: Hạn chế thấp nhất việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học,… Phương pháp này giảm tối đa lượng độc tố trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu và sinh vật gây bệnh.

Hiện nay rau sạch đang rất phổ biến trên thị trường nhưng người tiêu dùng lại ưu tiên chọn rau hữu cơ, rau organic.

Rau Huu Co La Gi 2

Rau hữu cơ là gì?

Vì sao mọi người thích rau hữu cơ?

Lý do tại sao mọi người lại thích loại rau organic này mặc dù giá cao hơn nhiều so với các loại rau khác? Có lẽ các lợi ích mà nó mang lại thu hút người tiêu dùng ưa chuộng. Đây cũng trở thành loại thực phẩm an toàn mà các nhà sản xuất lựa chọn để kinh doanh. Sau đây là một số lợi ích của rau hữu cơ:

Sử dụng rau hữu cơ sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm về tim mạch, ung thư hay huyết áp. Vì trong rau này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giàu vitamin hơn bất kỳ loại rau thông thường nào.

Rau hữu cơ không chứa các sinh vật biến đổi gen, các chất hóa học.

Rau Huu Co La Gi 3

Rau hữu cơ là gì?

Quy trình kỹ thuật trồng rau hữu cơ

Để trồng được rau hữu cơ cần có 8 bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị đất

Bước 2: Chuẩn bị phân bón

Bước 3: Ủ nóng phân

Bước 4: Lên kế hoạch sản xuất

Bước 5: Chuẩn bị nước tưới

Bước 6: Trồng và chăm sóc

Bước 7: Phòng trừ sâu bệnh

Bước 8: Ghi chép sổ sách

Rau Huu Co La Gi 4

Rau hữu cơ là gì?

https://www.facebook.com/rausachhuucotaivuon?__cft__[0]=AZWQfzbKQoG3IwqfRhnCMPGRyGPM_NTQQ9_paoK7jjhGTj9ME92VUx3qtmh-l4WT9q7V3wsPMoKTHPsXli_ZrgnXNO6AbPVUPc-S2FHm2jyupjvp_7w51ukG-S9PSfYpaOtRo-uYkvzu7tna-xTc8oSof4u6irpg5XkEDDIUPo5l1C9fVix35sM7mNCAdJsdiyFcmCKWhlRzrGvkkevAbNAi&__cft__[1]=AZWQfzbKQoG3IwqfRhnCMPGRyGPM_NTQQ9_paoK7jjhGTj9ME92VUx3qtmh-l4WT9q7V3wsPMoKTHPsXli_ZrgnXNO6AbPVUPc-S2FHm2jyupjvp_7w51ukG-S9PSfYpaOtRo-uYkvzu7tna-xTc8oSof4u6irpg5XkEDDIUPo5l1C9fVix35sM7mNCAdJsdiyFcmCKWhlRzrGvkkevAbNAi&__tn__=-]H-R