Mẹo Mở Vựa Trái Cây, Xây Dựng Chiến Lược Đạt Doanh Thu Khủng

Với nhu cầu sức khỏe cơ bản ngày càng tăng của mọi người, việc mở một cửa hàng trái cây đang trở thành một hình thức kinh doanh phổ biến. Kinh doanh trái cây có thể mang lại lợi nhuận cao, với số vốn đầu tư khá linh hoạt. Dưới đây Vinaracu sẽ bật mí cho mọi người một số thông tin thú vị về việc kinh doanh trái cây.

Tiềm năng lợi nhuận từ việc kinh doanh trái cây

Kinh doanh trái cây là một ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng tiềm năng lợi nhuận cao. Hiện nay, trên thị trường, hầu hết các trái cây được nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Hàn Quốc và các quốc gia khác, hoặc là các loại trái cây đặc sản từ các vùng miền trong nước. Giá nhập khẩu thường chỉ bằng ½ – ⅓ giá bán cho người tiêu dùng. Những loại trái cây hiếm, độc đáo, ngon và được đóng gói cẩn thận có thể bán với giá cao gấp 3-4 lần giá mua.

Ví dụ, hiện nay trên thị trường có hai loại táo nhập khẩu, đó là táo cẩm thạch Mỹ và táo New Zealand. Giá bán buôn của táo Mỹ là 67.500 đồng/kg, táo New Zealand là 48.000 đồng/kg. Tuy nhiên, tại các quầy trái cây và siêu thị trái cây, táo Mỹ có thể được bán với giá từ 80.000-120.000 đồng/kg, trong khi táo New Zealand có đơn giá từ 50.000-90.000 đồng/kg (tuỳ thuộc vào loại).

Trái cây sản xuất trong nước thường có giá rẻ hơn. Ví dụ, đầu năm 2022, dưa hấu được thu hoạch trực tiếp từ vườn có thể có giá từ 20-30 triệu đồng/kg, nhưng sau khi qua các đầu mối vựa trái cây và cuối cùng là người tiêu dùng, giá của dưa hấu có thể dao động từ 12.000-150 triệu đồng/kg. Do đó, lợi nhuận từ việc kinh doanh trái cây phụ thuộc vào nhà cung cấp trái cây sỉ và biến động giá cả trái cây trên thị trường.

Tóm lại, kinh doanh trái cây là một lĩnh vực bán lẻ có tiềm năng lợi nhuận cao, chỉ cần bạn tìm được nhà cung cấp trái cây chất lượng với giá cả phù hợp nhất.

Mở Vựa Trái Cây, Xây Dựng Chiến Lược Đạt Doanh Thu Khủng
Mở vựa trái cây, Xây dựng chiến lược đạt doanh thu khủng

Kinh nghiệm mở vựa trái cây

Vốn cần thiết để mở một vựa trái cây

Khi mở một cửa hàng trái cây, cần xác định số vốn cần thiết để đảm bảo hoạt động suôn sẻ. Trong giai đoạn ban đầu, thường sẽ gặp khó khăn và thu nhập không cao, thậm chí có thể lỗ. Do đó, nếu quyết định kinh doanh vựa trái cây, bạn nên có kế hoạch tài chính để duy trì hoạt động của cửa hàng trong khoảng thời gian 2-5 tháng đầu.

Thường thì để mở một cửa hàng trái cây, vốn đầu tư khoảng từ 400.000.000 đến 700.000.000 đồng. Đây bao gồm các chi phí như thuê địa điểm, thiết bị làm lạnh, tủ trưng bày trái cây, xây dựng website và fanpage để bán trái cây trực tuyến, chi phí lương cho nhân viên và thuế doanh thu (nếu có).

Nghiên cứu thị trường

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường để hiểu về nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng tại khu vực hoặc các khu vực lân cận. Việc nghiên cứu thị trường này sẽ giúp bạn tiết kiệm vốn đầu tư và xác định được xu hướng kinh doanh cho vựa trái cây của mình.

Từ kết quả nghiên cứu, bạn có thể tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh. Bạn cần biết khách hàng mục tiêu là ai, độ tuổi của họ, nghề nghiệp, sở thích chung và khả năng chi trả, loại trái cây nào được quan tâm và mua nhiều nhất, cách đóng gói và bao bì, thời điểm tốt nhất để mua trái cây trực tuyến… Điều này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược kinh doanh, thu hút khách hàng và nổi bật trong mắt họ.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh vựa trái cây

Việc chọn địa điểm kinh doanh vựa trái cây là rất quan trọng và ảnh hưởng đến thành công của cửa hàng. Bạn nên chọn địa điểm gần chợ, khu dân cư đông đúc hoặc gần trường học, và có tiếp cận thuận lợi từ đường quốc lộ để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, mạng xã hội cũng là một thị trường trực tuyến mang lại nhiều cơ hội phát triển và thu nhập cao, nên bạn nên tận dụng.

Tìm Nhà Cung Cấp Trái Cây Đáng Tin Cậy
Tìm nhà cung cấp trái cây đáng tin cậy

Tìm nhà cung cấp trái cây đáng tin cậy

Trong quá trình kinh doanh trái cây, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín là rất quan trọng. Với những lo ngại về nguồn gốc và chất lượng của rau củ quả, người tiêu dùng đang tìm kiếm những sản phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn định kinh doanh trái cây, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và tìm cách giải quyết những vấn đề mà họ đang quan tâm. Hãy tạo ra một cửa hàng trái cây sạch, ngon, bổ, và giá cả hợp lý, để giúp giảm bớt lo ngại về an toàn thực phẩm của khách hàng.

Việc lựa chọn nhà cung cấp trái cây chất lượng và uy tín sẽ giúp bạn cạnh tranh về giá cả và xây dựng lòng tin từ phía khách hàng. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm những nhà cung cấp với mức giá phù hợp. Điều này có thể dẫn đến ít khách hàng, lợi nhuận thấp, và nguy cơ gây thiệt hại vốn kinh doanh.

Để tránh tình trạng này, hãy nghiên cứu kỹ thị trường và tìm hiểu về các nhà cung cấp trái cây có uy tín và đảm bảo chất lượng. Cố gắng thiết lập mối quan hệ đáng tin cậy với các nhà cung cấp và đảm bảo nguồn hàng của bạn luôn đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và an toàn thực phẩm.

>>> Xem thêm: Mẹo Mở Sạp Bán Rau Đắt Khách, Bao Nhiêu Cũng Bán Hết

Kinh doanh trái cây đa dạng

Để đáp ứng sở thích khác nhau của người mua, bạn nên kinh doanh nhiều loại trái cây và phân biệt chúng. Bạn có thể bán cam, xoài, táo, lê, dưa hấu và nhiều loại trái cây khác, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Việc cung cấp các loại trái cây phổ biến và được nhiều người ưa thích sẽ tạo điểm hấp dẫn cho cửa hàng và nhanh chóng thu hút khách hàng.

Phát triển kinh doanh trái cây trực tuyến

Với sự phát triển của Internet và công nghệ, kinh doanh trực tuyến ngày càng phổ biến. Việc mua bán trực tuyến trở nên tiện lợi với việc sử dụng thiết bị thông minh có kết nối Internet. Để tận dụng cơ hội này, bạn nên phát triển kinh doanh trái cây trực tuyến. Sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, website và các trang thương mại điện tử sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng. Xây dựng một giao diện trực tuyến đẹp mắt và chuyên nghiệp giúp khách hàng tìm kiếm và lựa chọn trái cây mà họ muốn mà không cần ra khỏi nhà.

Phát Triển Kinh Doanh Trái Cây Trực Tuyến
Phát triển kinh doanh trái cây trực tuyến

Đặt mức giá hợp lý cho trái cây

Với sự cạnh tranh trong thị trường trái cây hiện nay, giá cả trở thành yếu tố quan trọng khi khách hàng quyết định mua hàng. Để đạt được sự cân đối giữa giá cả và chất lượng, bạn cần tham khảo mức giá trên thị trường. Tuy nhiên, đôi khi cần linh hoạt với lợi nhuận để thu hút và giữ chân khách hàng, thay vì tập trung chỉ vào chi phí tiếp thị.

Trưng bày trái cây hấp dẫn và gọn gàng

Cách trình bày trái cây trong cửa hàng hay siêu thị đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Không chỉ chất lượng, mà cách trưng bày cũng đóng góp vào ấn tượng ban đầu mà khách hàng nhận được khi nhìn thấy quầy trái cây.

Hãy tưởng tượng bạn bước vào một cửa hàng trái cây, và bạn nhìn thấy các trái cây xếp chồng lên nhau, lộn xộn. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra ấn tượng không chuyên nghiệp và gây thiếu thẩm mỹ. Thậm chí những trái cây tươi ngon nhất cũng có thể bị nát vụn, gây khó khăn trong việc lựa chọn.

Trái cây được sắp xếp gọn gàng và phân loại rõ ràng sẽ tạo nên sự nổi bật và thu hút trong đĩa trái cây. Đây là yếu tố quan trọng giúp giỏ trái cây của bạn trở nên đẹp mắt và thu hút khách hàng mua hàng.

>>> Xem thêm: Cơ hội vàng để Việt Nam thu tỷ USD từ xuất khẩu loại ‘trái cây vua’ này cho Trung Quốc

Marketing và quảng bá cửa hàng trái cây

Tại cửa hàng trái cây, việc xây dựng kế hoạch marketing và chính sách khuyến mãi là rất quan trọng để tạo ra hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ, đặc biệt vào các dịp khai trương hay lễ tết. Tuy nhiên, làm thế nào để khách hàng biết về chương trình khuyến mãi của bạn?

Sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, website và các trang mạng xã hội khác để giới thiệu đến khách hàng các loại trái cây khuyến mãi, quà tặng trong các dịp rằm, lễ tết. Thiết kế banner đầy đủ thông tin về cửa hàng, logo thương hiệu, hotline để treo hoặc dán tại chợ, các phố đông dân cư. Tận dụng mạng lưới bạn bè, người thân, đồng nghiệp hoặc khách hàng cũ để giới thiệu và chia sẻ thông tin về cửa hàng của bạn với mọi người xung quanh.

Để cạnh tranh với hàng ngàn đối thủ trên thị trường, bạn cần có một chiến lược marketing hiệu quả, đặc biệt là sử dụng phương pháp marketing truyền miệng. Bởi vì chỉ khi khách hàng có sự tin tưởng, họ mới sẵn lòng đưa ra quyết định nhanh chóng và giới thiệu bạn cho bạn bè và người thân đến ủng hộ cửa hàng trái cây của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *