Bảo Quản Sầu Riêng Đã Tách Vỏ Trong Tủ Lạnh Để Ăn Quanh Năm

Cách bảo quản sầu riêng được người tiêu dùng rất quan tâm bởi sầu riêng không chỉ mang tới hương vị đặc trưng, dịu ngọt mà còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Để kéo dài thời gian sử dụng sầu riêng nhưng không làm ảnh hưởng tới chất lượng. Với những người yêu thích sầu riêng muốn ăn sầu riêng quanh năm nhưng không biết cách bảo quản làm sao cho đúng để sầu riêng vẫn tươi ngon như ban đầu thì trong bài viết này Vinaracu sẽ hướng dẫn cách bảo quản sầu riêng đúng cách.

2 Cách bảo quản sầu riêng chín trong tủ lạnh

Bảo quản trong ngăn mát

Chọn sầu riêng ngon cũng là một cách để kéo dài thời gian bảo quản. Những quả sầu riêng đã quá chín thì nên dùng ngay, để lâu sẽ không ngon.

Với sầu riêng chín đã tách vỏ bạn nên bảo quản chúng ngay trong ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ thích hợp là dưới 15 độ Cđể sầu riêng thơm ngon và giữ độ mềm dẻo.

Cho sầu riêng đã tách vào hộp nhựa hoặc hộp giấy mua sẵn, tiếp tục bọc kín trong túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

>>> xem thêm: 6 Mẹo giữ rau củ quả hữu cơ luôn được tươi, ngon

Sầu riêng có mùi thơm mạnh nên có thể bọc nhiều lớp để tránh gây mùi cho các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Tốt nhất hãy để hộp sầu riêng trong ngăn kéo riêng, vừa giữ sầu riêng không bị dập vừa không ảnh hưởng đến đồ ăn khác.

Trong ngăn mát tủ lạnh, sầu riêng chín đã tách vỏ có thời hạn sử dụng trong khoảng 2-3 ngày.

Bảo Quản Sầu Riêng Trong Ngăn Mát Tủ Lạnh
bảo quản sầu riêng trong ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để ăn dần

Khi mùa sầu riêng sắp hết bạn có thể chọn cách bảo quản sầu riêng chín trong ngăn đông để dùng dần trong vài tháng.

Sau khi tách vỏ, chuyển múi sầu riêng chín vào túi hút chân không để ép kín rồi xếp cẩn thận vào ngăn đông. Một túi như vậy chỉ nên đặt 1-3 múi sầu riêng tùy vào kích cỡ của chúng.

Nếu không có túi hút chân không, bạn hãy gói kín từng múi sầu riêng chín bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, cho từng múi vào hộp nhựa đậy kín và bảo quản đông.

>>> xem thêm: Cách Nhận Biết Sầu Riêng Thái Đã Chín

Những múi sầu riêng cấp đông vẫn giữ được mùi thơm vị béo, bùi bùi đặc trưng. Sau khi rã đông bạn có thể dùng trực tiếp hoặc làm các món khác như sinh tố, kem sầu riêng đều rất hấp dẫn.

Cách bảo quản sầu riêng chín trong ngăn đông để ăn dần tại nhà có hạn sử dụng đến vài tháng mà không lo bị hỏng.

Bảo Quản Sầu Riêng Trong Ngăn Đá Tủ Lạnh
bảo quản sầu riêng trong ngăn đá tủ lạnh

Những lưu ý khi bảo quản sầu riêng chín trong tủ lạnh

Khi bảo quản sầu riêng chín trong tủ lạnh bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo rằng chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên vẹn trong quả cũng như bảo vệ sức khỏe khi sử dụng:

  • Khi cho sầu riêng vào tủ lạnh, bạn nên để tủ ở nhiệt độ dưới 15 độ C.
  • Để đảm bảo giữ nguyên vẹn vị thơm ngon và chất dinh dưỡng. Bạn nên để sầu riêng trong túi chân không. Nếu không có bạn có thể cho quả vào hộp nhựa hay thủy tinh kín.
  • Nếu sầu riêng đã quá chín, bạn hãy sử dụng ngay, không nên cho vào tủ lạnh.
  • Nên sử dụng sầu riêng trong khoảng 2 – 3 ngày. Nếu để lâu sầu riêng sẽ không còn vị ngon, mùi sầu bị cay hoặc đắng chát khi ăn.
  • Bạn nên để sầu riêng ở ngăn mát tủ lạnh, không nên cho vào ngăn đông. Vì khi ăn sầu riêng sẽ bị thâm đen, khô cứng và không còn hương vị thơm ngon như lúc đầu.

Mẹo chọn mua sầu riêng chuẩn ngon, nhiều múi

Khi chọn mua sầu riêng bạn nên chọn những quả có mùi thơm nồng. Mùi thơm của sầu riêng sẽ nồng hơn khi trái chín già tức là trái đó ngon, không bị ngâm hóa chất, chín tự nhiên. Âm thanh khi gõ phát ra “chắc nịch” chứng tỏ đây là trái sầu riêng dày cơm.

Bạn nhìn xem cuống sầu riêng còn tươi và còn nhựa không. Nếu còn nhựa là sầu riêng mới thu hoạch. Sầu riêng để lâu, cuống sẽ teo lại và bị héo. Quả sầu riêng chín cây sẽ có màu xanh rêu hay ửng một chút vàng nhạt. Bạn nên chọn những quả sầu riêng có gai đầu hơi tròn, gai xanh to đều.

Khi mua bạn xem hình dáng của sầu riêng có phần eo của sầu riêng phình to, lộ rõ múi, đều, không méo mó thì đó là quả sầu riêng chất lượng. Bạn có thể nhìn thấy múi rõ ràng từ phía ngoài vỏ nếu như vỏ bị nứt thì sẽ có mùi thơm thoang thoảng.

Công ty VINARACU chúng tôi kinh doanh các mặt hàng nông sản raucủquả, trái câycác loại hạt hữu cơ Oganic và đặc biệt hiện nay chúng tôi cung cấp các loại bột rau củ, bột rau dành cho trẻ em sản phẩm chúng tôi đảm bảo chất lượng, vận chuyển trên toàn quốc có bán lẻ và bán sỉ ai có nhu cầu mua các sản phẩm của công ty chúng tôi vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hoặc điền thông tin theo form sau: https://raucuquavietnam.com/lien-he/  Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc và báo giá cho các bạn.

>>> xem thêm video:Bí Quyết Bảo Quản Sầu Riêng Luôn Thơm Ngon Tươi Mới 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *