8 đồ uống giúp giảm hôi miệng

Hôi miệng là vấn đề khó chịu hay gặp ở nhiều người gây bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. 8 đồ uống giúp giảm hôi miệng dưới đây có thể cải thiện đáng kể tình trạng này.

1. Nguyên nhân gây hôi miệng

Khi thức ăn sót lại trong miệng hay giữa các kẽ răng, bị vi khuẩn phân hủy, sẽ tạo ra mùi hôi.

+ Viêm nha chu: Là tình trạng vùng lợi xung quanh răng bị viêm, sưng, tấy đỏ do vi khuẩn. Tình trạng này kéo dài không được điều trị sẽ hình thành các túi vi khuẩn giữa lợi và răng, gây ra chứng hôi miệng.

+ Sâu răng: Có lỗ hổng ở răng, điều này sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho vi khuẩn trú ẩn, tăng sinh và gây ra mùi hôi.

+ Cao răng: Là tình trạng các mảng bám đóng vào chân răng tạo thành môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hôi miệng.

+ Viêm lưỡi: Là nơi mà mảnh vụn thực phẩm dễ bị dính lại và là môi trường tốt cho vi khuẩn phân hủy protein tạo ra mùi hôi.

+ Khô miệng: Nước bọt có nhiệm vụ giữ cho khoang miệng luôn ẩm, làm sạch miệng, giúp tiêu hóa thực phẩm, giảm tính acid trong miệng và tiêu hóa tinh bột. Khi tính acid ở miệng cao thì vi khuẩn tăng sinh nhiều hơn từ đó gây hôi miệng.

+ Một số bệnh lý khác như bệnh ung thư, suy gan, viêm loét dạ dày, tắc nghẽn ruột và các bệnh trao đổi chất khác có thể gây ra chứng hôi miệng nặng do sự pha trộn cụ thể của các hóa chất mà chúng tạo ra.

2. 8 đồ uống giúp giảm hôi miệng

+ Nước ép táo có tác dụng loại bỏ hơi thở có mùi tỏi nhanh. Một số hợp chất tự nhiên trong táo có tác dụng trung hòa các hợp chất có mùi hôi của tỏi.

+ Nước lọc giảm khô miệng – nguyên nhân gây hôi miệng thường gặp. Bổ sung nước đầy đủ giúp tăng tiết nước bọt, giữ cho miệng sạch sẽ, tránh để vi khuẩn phát triển mạnh. Người trưởng thành nên uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày.

Do Uong Giam Hoi Mieng 1

Đồ uống giúp giảm hôi miệng

+ Nước cà rốt kích thích sản xuất nước bọt, hạn chế khả năng hoạt động của vi khuẩn giúp giảm mùi hơi thở, phòng tránh bệnh răng miệng. Loại nước ép này còn có tính kiềm trung hòa độ axit trong dạ dày, cải thiện trào ngược dạ dày – nguyên nhân gây hôi miệng.

+ Nước ép cần tây có mùi dễ chịu, hàm lượng chất diệp lục cao, có tác dụng khử mùi, chống lại các hợp chất lưu huỳnh gây ra mùi hôi trong miệng.

Do Uong Giam Hoi Mieng 2

Đồ uống giúp giảm hôi miệng

+ Nước ép dứa có thể khử mùi hơi thở nhanh. Bạn nên uống nước ép khi vừa ăn xong, ưu tiên uống nước ép nguyên chất, không thêm đường và các chất tạo ngọt để tránh sâu răng, tăng mảng bám làm hôi miệng.

+ Sữa có thể cải thiện hơi thở nặng mùi, nhất là sau khi ăn thực phẩm có mùi như hành, tỏi. Nên chọn sữa ít béo, sữa không đường để tốt cho sức khỏe.

+ Trà xanh có đặc tính khử mùi, chữa hôi miệng khá hiệu quả. Thêm một ít bạc hà vào trà xanh để hơi thở thơm mát hơn. Hạn chế uống trà xanh vào buổi tối vì caffein có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Do Uong Giam Hoi Mieng 3

Đồ uống giúp giảm hôi miệng

+ Nước ép cam tốt cho sức khỏe, hỗ trợ vệ sinh răng miệng. Nhiều người bị hôi miệng vì không tiết đủ nước bọt để loại bỏ vi khuẩn có mùi hôi. Vitamin C trong nước ép cam thúc đẩy tăng sản xuất nước bọt, hạn chế hoạt động của vi khuẩn xấu.

Ngoài ra, bột rau cần tây sấy lạnh làm từ 100% rau cần tây nguyên chất có thể giúp giảm đáng kể chứng hôi miệng của bạn. Bột rau không hăng, chỉ cần pha với uống liền mỗi ngày giống như uống nước ép cần tây tươi vậy.

Bột Cần Tây Sấy Lạnh Nguyên Chất Vinaracu