7 rau củ quả trẻ nên ăn hàng ngày

Trái cây, rau củ quả rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Có nhiều loại rau củ tươi bạn nên nhớ để cho trẻ ăn thường xuyên. Dưới đây là 7 rau củ quả trẻ nên ăn hàng ngày.

Táo

Táo cung cấp sắt, canxi, kali, kẽm tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện thị lực của trẻ. Thực phẩm này chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan như pectin, hemicellulose, cellulose. Chất xơ giúp kiểm soát đường huyết, thúc đẩy tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe đường ruột và tim mạch.

7 Rau Cu Tre Nen An Hang Ngay 1

7 rau củ quả trẻ nên ăn hàng ngày

Bơ giàu chất béo lành mạnh, tăng khả năng hấp thụ các vitamin tan trong chất béo A, D, E và K. Bơ cũng chứa một lượng lớn chất xơ và folate. Những chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng này giúp phát triển trí não và hệ thần kinh của bé.

7 Rau Cu Tre Nen An Hang Ngay 2

7 rau củ quả trẻ nên ăn hàng ngày

Đậu Hà Lan

160 g đậu Hà Lan chứa 9 g chất xơ, 9 g protein, vitamin A, C, K và riboflavin, thiamine, niacin, folate. Loại đậu này chứa nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giàu saponin – một tổ hợp chất được biết đến với khả năng góp phần phòng ngừa ung thư.

7 Rau Cu Tre Nen An Hang Ngay 3

7 rau củ quả trẻ nên ăn hàng ngày

Chuối

Chuối giàu carbohydrate, kẽm, natri và sắt. Carbohydrate giúp duy trì năng lượng, chất xơ tốt cho tiêu hóa. Trẻ ăn chuối vào buổi sáng góp phần tăng sức đề kháng. Cha mẹ nên thái lát mỏng, nghiền nhỏ chuối để phòng tránh con nghẹn.

7 Rau Cu Tre Nen An Hang Ngay 4

7 rau củ quả trẻ nên ăn hàng ngày

Bí đỏ

Bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho đường ruột như sắt, kali, magie và chất xơ. Chất xơ hòa tan giữ nước trong đường tiêu hóa, tạo thành một loại gel thúc đẩy nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Thịt và hạt của bí đỏ đều giàu chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì niêm mạc ruột khỏe mạnh.

7 Rau Cu Tre Nen An Hang Ngay 5

7 rau củ quả trẻ nên ăn hàng ngày

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều chất xơ, mangan, vitamin A, B6, C, hỗ trợ miễn dịch và thị lực. Thực phẩm này dồi dào beta-carotene được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Phụ huynh nên nghiền nhuyễn và bỏ vỏ khi cho bé ăn khoai lang.

7 Rau Cu Tre Nen An Hang Ngay 6

7 rau củ quả trẻ nên ăn hàng ngày

Cà rốt

Cà rốt có nhiều beta carotene giúp tăng cường thị lực và chức năng miễn dịch. Beta carotene cũng tăng cường lớp màng nhầy của cơ thể nên vi khuẩn khó tấn công hơn, góp phần bảo vệ bé khỏi các bệnh nhiễm trùng.