5 thói quen nhỏ hàng ngày giúp làm chậm lão hóa cơ thể ở tuổi 40

Quá trình lão hóa là điều không tránh khỏi khi bạn bước qua tuổi 40. Tuy nhiên chúng ta có thể làm chậm quá trình này để cơ thể khỏe mạnh hơn. Dưới đây là 5 thói quen nhỏ hàng ngày sẽ giúp bạn làm chậm lão hóa cơ thể ở tuổi 40.

Bước sang tuổi 30, nguồn cung cấp cơ bắp giảm 3-5% sau mỗi 10 năm. Đây là lý do không bao giờ là quá muộn để bắt đầu một số thói quen lành mạnh thường ngày giúp làm chậm quá trình lão hóa, thậm chí kéo dài tuổi thọ.

Ngay cả khi bạn chưa cảm thấy ảnh hưởng của tuổi tác ở tuổi 40, điều quan trọng là phải bắt đầu đưa ra các quyết định về lối sống lành mạnh. Bạn bắt đầu điều này càng sớm, bạn càng cảm thấy khỏe mạnh khi về già.

Kiểm tra sức khỏe định kì

Bệnh tật sẽ gây ra lão hóa là điều chắc chắn. Vì vậy cơ thể không bệnh tật sẽ làm chậm lão hóa cơ thể rất nhiều. Một số bệnh và tình trạng sức khỏe như mất thính giác, viêm xương khớp, đục thủy tinh thể và chứng mất trí trở nên phổ biến hơn ở tuổi già. Vì vậy, điều quan trọng là phải luôn kiểm tra sức khỏe theo khuyến nghị.

Nếu có tiền sử gia đình mắc một số bệnh, bạn nên tham gia các cuộc kiểm tra sức khỏe bổ sung ngay cả trước 40 tuổi.

Lam Cham Lao Hoa Co The 1

Ăn uống cân bằng, lành mạnh

Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng là một trong những thói quen quan trọng mà bạn có thể làm để làm chậm lão hóa cơ thể . Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng đối với cân nặng và cũng ảnh hưởng lớn đến nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim hoặc ung thư trong tương lai.

Chế độ ăn kiêng tốt nhất là chế độ ăn kiêng mà bạn có nhiều khả năng tuân theo nhất. Chế độ ăn uống lành mạnh nên tập trung vào trái cây, rau củ và protein có lợi.

Lam Cham Lao Hoa Co The 2

Kiểm soát căng thẳng

Thiết lập những thủ thuật và phương pháp phù hợp giúp làm dịu tâm trí, kiểm soát căng thẳng là điều nên làm để có sức khỏe tâm thần tốt hơn. Sức khỏe tâm thần tốt khiến có người tươi trẻ, làm chậm lão hóa cơ thể hiệu quả.

Kiểm soát căng thẳng rất quan trọng đối với sức khỏe tâm thần và các tình trạng như trầm cảm có thể dễ xảy ra hơn ở người lớn tuổi. Tham gia vào các hoạt động như thiền định, nói chuyện với bạn bè qua điện thoại mỗi ngày hoặc đi dạo với bạn bè vài lần một tuần là cách hiệu quả để chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Lam Cham Lao Hoa Co The 3

Tập thể dục

Hoạt động thể chất là chìa khóa vàng để làm chậm lão hóa cơ thể. Hoạt động thể chất có thể giúp kiểm soát cân nặng của bạn và giảm nguy cơ phát triển nhiều bệnh trong tương lai.

Tìm cách để thường xuyên lên lịch hoạt động thể chất trong ngày hoặc trong tuần của bạn sẽ giúp bạn có động lực để đi đúng hướng. Chẳng hạn, bạn có thể lên kế hoạch đến phòng tập thể dục mỗi sáng trong 5 ngày mỗi tuần hoặc chơi thể thao với một người bạn vào một buổi tối mỗi tuần.

Bất cứ khi nào bạn tập thể dục, chú ý đến hình thức của bạn và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thiết bị phù hợp. Điều này có thể giúp giảm bớt mức độ căng thẳng về thể chất.

Lam Cham Lao Hoa Co The 4

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc hàng đêm là rất quan trọng đối với cả sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn bây giờ và sau này. Người lớn từ 18 tuổi trở lên nên ngủ tối thiểu 7 giờ mỗi đêm.

Nếu bạn muốn làm chậm lão hóa cơ thể, bạn nên kiểm tra sức khỏe và xem xét có thể cải thiện điểm nào.

Lam Cham Lao Hoa Co The 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *