5 loại thực phẩm giúp giải độc cơ thể, giảm cân

Vì thói quen, vì sở thích mà bạn vẫn thường xuyên ăn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn không biết rằng khi ăn những loại thực phẩm này, chất độc sẽ tích tụ dần dần trong cơ thể, khiến chúng ta dễ mắc bệnh và tăng cân. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp giải độc cơ thể, giảm cân nhanh chóng.

Khoai lang, bí ngô

Thực phẩm từ các loại củ rất giàu chất xơ, trong đó khoai lang và bí ngô được đặc biệt khuyến khích sử dụng như một loại thực phẩm giúp giải độc cơ thể.

Ngoài việc giàu chất xơ, thực phẩm này còn giàu vitamin A và carotenoids. Chất xơ có thể thúc đẩy nhu động ruột, giải độc và giảm cân. Vitamin A và carotenoids là các yếu tố giúp tăng chức năng giải độc gan.

Ngoài ra, khoai lang và bí ngô là những thực phẩm chứa nhiều kali, có tác dụng thúc đẩy quá trình giải độc thận.

Thuc Pham Giup Giai Doc Co The 1
Khoai lang giúp giải độc cơ thể, giảm cân
Thuc Pham Giup Giai Doc Co The 2
Bí đỏ giúp giải độc cơ thể, giảm cân

Rong biển

Rong biển bao gồm mầm tảo bẹ, rong nho, rong biển tươi, rong biển khô… Loại thực phẩm này giàu chất xơ hòa tan, có lợi cho việc hấp thụ các chất có hại trong ruột. Đồng thời, có thể hấp thụ axit mật và bài tiết ra ngoài, giúp giảm cholesterol trong máu, có khả năng hấp thụ kim loại nặng, có chức năng loại bỏ các chất có hại.

Thuc Pham Giup Giai Doc Co The 4
Rong biển giúp giải độc cơ thể, giảm cân

Nấm

Nấm cũng là thực phẩm giúp giải độc cơ thể. Nấm có hàm lượng chất xơ hòa tan hấp phụ cao, có tác dụng đào thải kim loại nặng và có tác dụng hạ cholesterol trong máu. Đồng thời, nấm là thực phẩm có hàm lượng kali cao, có tác dụng lợi tiểu mạnh, có thể làm tăng độ lọc của cầu thận, tăng chức năng lọc của thận, đào thải các chất độc hại, giúp giảm cân nhanh chóng.

Thuc Pham Giup Giai Doc Co The 3
Nấm giúp giải độc cơ thể, giảm cân

Các loại rau có màu xanh đậm

Đây là thực phẩm giúp giải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả bạn không nên bỏ qua. Các loại rau có màu xanh đậm có giá trị dinh dưỡng cao, trong đó lá khoai lang và rau muống được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Chúng chứa nhiều vitamin B phức hợp, giúp cải thiện chức năng giải độc của gan, đồng thời rất giàu vitamin A, C, niacin và carotenoids, có thể giúp loại bỏ các gốc tự do.

Lá khoai lang và rau muống thuộc loại chất xơ thô – chất xơ không hòa tan, có thể làm sạch các tế bào thải cũ hoặc các mảnh vụn vi khuẩn, virus bong ra khỏi thành ruột để tránh tích tụ trong cơ thể, kháng khuẩn.

Thuc Pham Giup Giai Doc Co The 6
Các loại rau xanh lá đậm giúp giải độc cơ thể, giảm cân

Táo

Táo là loại trái cây có chức năng giải độc rất tốt. Vỏ táo là chất xơ thô, cùi là chất xơ hòa tan. Táo có chứa các axit hữu cơ như axit malic và axit xitric có tác dụng đào thải axit lactic, làm cơ thể bớt mệt mỏi. Vỏ táo chứa nhiều quercetin có tác dụng loại bỏ các gốc tự do mạnh mẽ, có đặc tính chống ung thư, tránh thoái hóa tế bào và giúp giảm cân.

Thuc Pham Giup Giai Doc Co The 5
Táo giúp giải độc cơ thể, giảm cân

 

Xem thêm >>>

Đu đủ có tác dụng chống ung thư ra sao?

Uống cà phê sữa giảm cân có hiệu quả không?

5 loại nước ép trái cây giúp giảm đau đầu và mệt mỏi

Ăn gì để tăng kích thước vòng 1 mà không tăng cân?

Bột rau sấy lạnh hỗ trợ giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *